Khu Du Lịch Rừng Madagui

Khu Du Lịch Rừng Madagui

Đến Du Lịch Madagui - Quý khách có dịp đi trên chiếc cầu gỗ bắc qua dòng suối Tiên, dưới chân sẻ là thác nước tung bọt trắng xóa, ào ào uốn quanh những hòn đá cuội trông như dải lụa đào, vừa thướt tha, vừa dữ dội chạy dài đến tận chân trời. Thấp thoáng bóng các cô sơn nữ người Mạ  bên bờ suôi giữa khung cảnh núi rừng làm cho bức tranh thiên nhiên sống động. 


★ Madagui (một phần vườn quốc gia Nam Cát Tiên) là khu du lịch mang đặc trưng riêng của thành phố núi rừng, thuộc huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Hồ Chí Minh 150km, là “điểm hẹn” cuối tuần lý tưởng của du khách gần xa, đặc biệt dân phượt chuyên nghiệp. 

★ Madagui là cách gọi theo kiểu phát âm của người Mạ, dân tộc sống chủ yếu tại khu vực này. Người Mạ tin trên đời có nhiều Thần: Thần Yang là vị thần tối cao, rồi đến thần Sông, thần Núi, thần Lửa… Người Mạ sống tập trung tại khu vực có sông, suối. Vì thế họ dùng thuyền độc mộc để đi lại, vận chuyển và bắt cá. Rừng Madagui có nhiều sông, suối, hang, động, thác với thảm thực vật tự nhiên phong phú, kiểu rừng nhiệt đới, tạo nên vẻ đẹp hữu tình mà hoang sơ. Nhiều buôn làng lâu đời của người Cơ Ho, người Mạ gắn bó với núi rừng hàng bao thế hệ cho đến nay vẫn giữ nguyên những lế hội đâm tâu, lễ hội cồng chiêng, lễ cúng Giàng… Nơi đây là quê hương của những sản phẩm thổ cẩm độc đáo được làm bằng đôi tay khéo léo của nghệ nhân người Cơ Ho, người Mạ.

★ Lý thú nhất là khu Thạc Lâm với hệ thống hang động liên hoàn như mời gọi du khách hãy đến và hòa vào thiên nhiên. Hang Dơi vốn là “nhà” của Dơi rừng Madagui, vách đá cheo leo, vực sâu thăm thẳm như thách thức những người thích mạo hiểm. Hang Thầy hình bán nguyệt, có những phiến đá phẳng lỳ xếp thành hình mái nhà. Hang Tử Thần gồm những khối đá khổng lồ như bàn tay tạo hóa xếp chồng chất lên nhau. Cổng Trời cao chót vót có sức hút diệu kỳ, khiến du khách muốn thử sức chinh phục đỉnh cao. Hang Âm Phủ lạnh lẽo, tối như bưng, càng xuống sâu, tiếng gió hú nghe rờn rợn kích thích chí tò mò của con người. Đi sâu vào rừng, bắt gặp con suối Voi, đây là lộ trình di chuyển của bầy voi rừng, con đường voi đi được người địa phương đặt tên: Suối Voi. Suối Tiên và nhiều con suối nhỏ ngầm trong lòng động là một phần của con sông Đạ Huoai bắt nguồn từ Bảo Lộc chạy ngang qua rừng Madagui, dài 3km là nơi sinh sống của loài cá lăng, cá leo nổi tiếng. Đặt chân vào vườn Kiểng, vườn Tượng, tắm suối Tình yêu sau đó du khách có thể nghỉ ở lều trại, nhà TarZan được cất trên ngon cây cao bên bờ suối, hoặc khách sạn xây theo kiểu nhà Rông nội thất đầy đủ tiện nghi như ở thành phố.

★ Du khách muốn tìm hiểu các loại tre Việt Nam, chắc chắn sẽ thỏa lòng mong ước. Madagui có hơn 50 loại tre: Trúc vàng, trúc bạch, trúc đùi ếch, trúc quân tử, trúc cần câu, trúc kiểng, tre ống điếu, tre mỡ, tre gai, tre đuôi phụng, tre vàng chỉ xanh… Vườn cây ăn trái nhiệt đới rộng 13ha đủ 36 loại trái ngọt từ các vùng tụ về đây góp mặt như bưởi, xoài, sầu riêng, ổi, cam, mít, vải thiều, nhãn, hồng xiêm… Madagui còn những trò chơi hấp dẫn thu hút giới trẻ. Ai thích mạo hiểm đến với môn thể thao đu dây- Zipline mới có mặt tại Việt Nam, trò chơi leo núi thử thách sự bền bỉ của bản thân hay trò chơi bắn súng sơn, rèn luyện khả năng phán đoán.

★ Kết thúc một ngày tại Madagui, bạn không thể bỏ qua đêm lửa trại cuồng nhiệt cùng những đặc sản miền núi: thịt nướng, các món ăn chế biến từ các loại rau rừng, cá sấu… chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của du khách.

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK