Công viên Sư tử biển

Công viên Sư tử biển


Công viên Sư tử biển (Merlion park) tọa lạc bên bờ sông Singapore thuộc khu thương mại nằm về phía Nam đất nước, có diện tích 2.500m2, có những bậc thềm bên sông và chỗ ngồi ngắm cảnh với sức chứa đến 300 người. Ở đây nổi tiếng với bức tượng Sư tử biển, được mệnh danh là “Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore”. Công viên Merlion, khu vực này nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách và trở thành một trong những điểm mốc nổi tiếng của những thành phố lớn trên thế giới.

Với hình ảnh con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng, tượng Sư Tử Biển Merlion nhanh chóng trở thành biểu tượng của đảo quốc Singapore trên thế giới. Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama phát hiện khi ông quay lại khám phá Singapore vào thế kỷ XI, còn đuôi cá của Merlion tượng trưng cho thành phố biển cổ xưa Temasek - tên gọi trước đây của Singapore.

Tượng Sư tử biển được xây dựng theo hướng nhìn ra dòng sông rộng lớn, miệng đang phun nước xuống sông, có chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue bởi nghệ nhân Singapore quá cố, ông Lim Nang Seng. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn, phía sau tượng Sư tử biển, các khoảng 28m là tượng Sư tử biển con, với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cũng do nghệ nhân này thực hiện.

Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Bức tượng sư tử biển con đứng quay lưng vào hướng sư tử mẹ theo ý nghĩa mẹ – con đoàn kết, thương yêu và nương tựa vào nhau. Đó còn là hình tượng của tình thương yêu, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau của người dân Singapore.

Du lịch Malaysia-singapore để được tận mắt thưởng thức vẻ đẹp nơi đây

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK