Chợ Nổi Thái Lan

Chợ Nổi Thái Lan

Chợ cách Bangkok 100km nhưng đi chỉ mất hơn một tiếng nhờ đường cao tốc. Khi đến có thể thuê thuyền để đi chợ với giá 2.000 baht/thuyền. Lái thuyền sẽ đưa bạn luồn lách trong các con kênh nhỏ và bắt đầu đưa bạn tham quan bằng cách ghé các cửa hàng thủ công mỹ nghệ ngay trên mặt nước. Ở đây du khách có thể mua được một vài món mà ở Bangkok không thấy như con voi rối gỗ với giá 200 baht.  


Sau khi dạo đầu với các con kênh ngang dọc bạn sẽ được đưa tới trung tâm của chợ. Chợ ở đây không rộng lớn như chợ nổi ở Việt Nam mà họp trong những con kênh có bề rộng chỉ khoảng 8 – 10m. Những con thuyền đậu ken đặc với phần lớn là thuyền của du khách. Có thể phân biệt được điều này nhờ người bán trên thuyền bán hàng mặc trang phục và đội nón nan đặc trưng của người Thái. 

Thật khó kiềm lòng trước những thuyền bán bánh dừa, đường dừa, bánh nếp và đặc biệt là thuyền trái cây bày rất bắt mắt và ăn ngon thực sự. Những du khách mang theo máy ảnh bấm máy không kịp nghỉ để ghi hình ảnh đầy màu sắc của thuyền bán đủ loại nón đan lá, tre đặc trưng của Thái Lan.

Hai bên bờ kênh là các cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ ăn… Người dưới thuyền với tay mua hàng trên bờ, người trên bờ mua hàng dưới thuyền, những cuộc mặc cả dễ thương bằng ngôn ngữ bàn tay của du khách và người bán để rồi hầu hết đều kết thúc bằng những nụ cười dù có mua được hàng hay không.

Du khách ngồi thuyền đi chợ đông đến nỗi có lúc chúng tôi bị kẹt thuyền đến gần 30 phút. Nhưng ai cũng kiên nhẫn ngồi đợi, giết thời gian bằng ăn hàng, ngắm nhìn khung cảnh và tranh thủ làm quen với những thuyền bên cạnh.

Để đi chợ nổi ở Thái Lan,  nếu là người cẩn thận, bạn có thể lên mạng đặt trước theo dạng trả tiền bằng thẻ với giá từ 1.000 – 1.300 baht tuỳ vào chương trình. Còn ngẫu hứng bạn tới Bangkok rồi hỏi mua tour ngay trong khách sạn hoặc các văn phòng du lịch gần khách sạn với giá mềm vì chương trình rất cơ động. Nếu đi nửa ngày chỉ mất 500 baht và chỉ xem chợ nổi, còn đi cả ngày bạn tốn 1.500 – 1.650 baht cho tour chợ nổi, vườn hồng, xiếc rắn và bao gồm một bữa ăn trưa. Nhưng tự khám phá bao giờ cũng thú vị với điều kiện có chút tiếng Anh. Chỉ cần thuê taxi đi nguyên ngày với giá 2.000 baht, nên có bốn người một xe để giảm chi phí. Sau khi đi chợ nổi bạn có thể yêu cầu đi vườn hồng hoặc xưởng chạm gỗ nổi tiếng của Hoàng gia Thái. Khi hỏi thông tin bạn sẽ giới thiệu nhiều chợ nổi nhưng bạn nên chọn chợ Damnoen Saduak là chợ đáng để bạn tham quan nhất

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK