Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

Đất nước Trung Quốc ngày nay không chỉ sở hữu phong cảnh núi non hùng vĩ như Vườn Quốc Gia  Trương Gia Giới, những ngôi làng vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn những giá trị lịch sử như Phượng Hoàng Cổ Trấn - Nét đẹp hoàn mỹ của thị trấn mang tên Thần Điểu mà còn có những kiến trúc trường tồn với thời gian, trong số đó có Tử Cấm Thành (Cố Cung). Cùng với Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm thành luôn luôn được du khách ghé thăm khi du lịch Trung Quốc, bởi nơi đây lưu giữ những kỉ vật của hai triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Mời du khách cùng với Hoàng Gia tìm hiểu thêm về nơi đây nhé!


☆ Tử Cấm Thành hay còn được biết đến với cái tên Cố Cung, tọa lạc tại trung tâm thành phố Bắc Kinh, là cung điện của các triều đại từ nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Tử Cấm Thành có diện tích 720.000 Km2, gồm 800 cung và 9999 phòng ( số 9 được coi là  số may mắn của người Trung Quốc), do một số kiến trúc sư, trong số đó phải kể đến Thái giám Nguyễn An, là người Việt Nam và đã góp không ít công sức vào công trình vĩ đại này. Công trình được bắt đầu xây dựng từ năm 1406 đến 1420 thì hoàn thành, hao tốn nhân lực ước tính khoảng 1.000.000 người. Công trình này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987
☆ Cố Cung có hình chữ nhật, chiều bắc-nam dài 961 m và đông- tây dài 753m, chung quanh được bao bọc bởi tường cao 7,9 m, dày 6m và hào sâu 52 m. Nơi đây được chia ra làm hai phần: Ngoại đình ( còn gọi là Tiền Triều) nằm ở phía nam dành cho các lễ nghi, phần còn lại là Nội đình, nằm ở phía bắc, là nơi ở của Hoàng Đế và Hoàng Thất, cũng là nơi bàn việc triều chính của Vua hàng ngày.
☆ Đến với Tử Cấm Thành, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hết những lối kiến trúc độc đáo của Cố Cung, công trình này sử dụng gạch Tô Châu để định hình, dùng ngói men ngọc Gia Huy để lợp và được trang trí bằng đá quý Phòng Sơn và gỗ quý Phương Nam. Ngoài ra Tử Cấm Thành còn lưu giữ nhiều hiện vật như Long Bào của vua và quần áo của các phi tần.
☆ Một điều đặc biệt của Tử Cấm Thành là không bao giờ mở cửa sau 5 giờ chiều, bởi vì bắt đầu từ 5 giờ chiều không khí nơi đây rất lạnh, thêm vào đó là có rất nhiều câu chuyện và điều kỳ bí liến quan đến tâm linh xuất hiện, nên vào các tháng mùa hè, Tử Cấm Thành cho phép du khách tham quan từ 8h30 đến 16h10, còn vào những tháng mùa đông, nơi đây sẽ đóng cửa trước vào 15h40. Tử Cấm Thành được cho là nơi đấu đá lẫn nhau của những phi tần, nhiều cái chết không tìm ra được nguyên nhân.
☆  Hãy cùng Du lịch Hoàng Gia một lần đến với đất nước Trung Quốc, đến với Tử Cấm Thành để chiêm ngưỡng công trình đồ sộ có sự góp sức của chính người Việt Nam cũng như lắng nghe nhiều câu chuyện tâm linh về Tử Cấm Thành!

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

Cty TNHH DL-TM-DV Quốc Tế Hoàng Gia
VP1: FDC Building, Lầu 3
33/2 Lý Văn Phức, F Tân Định, Quận 1, TP HCM
MS ANH: 0948.551.009 / /MR THÁI: 0983775572
DKKD: 0309456165 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 03/11/2009 
info@dulichhoanggia.com.vn


PageView: 6051979 Online: 4294967292

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK