Bún bò dơ Phan Thiết nghĩ dơ mà sạch

Bún bò dơ Phan Thiết nghĩ dơ mà sạch

Đó giờ chỉ nghe hột vịt lộn ăn với  rau răm, nay ra Phan Thiết  bạn sẽ càng bất ngờ hơn khi phát hiện thêm món  bún bò rau răm. Và chỉ có nơi đây mới có món này nghe lạ mà quen này, du khách khi dừng chân ghé lại nơi đây đều nghe tiếng lạ của món bún bò "dơ" ấy mà không kiềm được sự tò mò tìm đến dùng thử.  


Quán bún bò nằm trên đường Trần Hưng Đạo - Phan Thiết mà cái hương, cái vị của nước lèo và rau ăn kèm không giống bất kỳ nơi nào khiến cho du khách khó mà cưỡng lại được cái vị thơm ngon của nó. Nhiều thực khách sành ăn quả quyết, phong vị bún bò này không phải Bắc, cũng chẳng phải Nam, càng không phải Huế. Hương vị bún bò nơi đây không lẫn vào đâu được và độc đáo hơn là tên gọi của một ai đó đặt cho ngẫm đi, nghĩ lại thật hay! Chính cái tên độc đáo ấy đã tạo cho món ăn này sự ma lực mà dù trải qua năm dài tháng rộng cũng khó mà quên được. Bún bò “dơ”- thương hiệu: Hữu xạ tự nhiên hương.


Trước khi ăn thử thì bán tính bán nghi về món ăn này vì từ xưa đến nay phàm trong chuyện ăn uống người ta thường sẽ rất kĩ tính. Nhưng ăn xong món ngon mà lạ này thì  ai cũng mê mẫn với món ăn này và nếu được đến lại mảnh đất này thì đều muốn được thưởng thức lại thêm một lần nữa.


Quán  ăn cũng đặc biệt như chính cái biệt danh mà nhiều người thường gọi vì thực đơn cũng chỉ đúng có một món là bún bò rau răm hay người ta gọi là bún bò dơ. Tuy nhiên, hương vị độc đáo và lạ lùng của món bún này mới chính là thứ khiến thực khách buâng khuâng đi chẳng nỡ. Bún bò chỉ thơm mùi bò , chứ không có mùi ruốc Huế như bún bò Huế . Thực khách đến đây đều công nhận là đúng "như lời đồn"  không gây thất vọng tí nào: Bò nhiều ứ hự luôn, nhai mỏi miệng; vị cay thuần túy của ớt bột hòa lẫn với vị ngọt thanh của nước dùng, bún sợi nhỏ,...khiến tô bún có sức hấp dẫn kì lạ đúng chất là ngon từ thịt ngọt từ xương.... Thêm một nguyên liệu đặc biệt nữa: rau răm...Chẳng hiểu sao món này cho thêm vài lá rau răm vô thì ngon hết sẩy con bà bảy!! Nhiều du khách sành ăn còn quả quyết chưa nếm qua bún bò dơ thì coi như chưa đặt chân tới Phan Thiết.

Du lịch Mũi Né - Bình Thuận là vùng đất đầy cát, nắng và gió, được biết đến như một điểm du lịch thú vị với bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc biển xanh - cát đỏ - nắng vàng...


Giá cả cho một tô bún hấp dẫn này chỉ có 30000 đồng thôi vừa bình dị vùa ngon lành phải không nào. Không quá khó để cảm nhận được món ăn mà mình ưa thích đúng không. "Ngàn vàng không mua được thứ mình thích" mà giờ chỉ có 30000 đồng đã mua được món ăn ưa thích thì còn gì bằng đúng không?


Hồi đó quán chỉ có một số bàn gỗ, vài mươi chiếc ghế mộc, xung quanh vương vãi những cọng rau răm.Trên bàn chỉ có chai dấm, dĩa rau răm. Khách vừa kéo ghế là có ngay một tô bún nóng hổi, cắm hai chiếc đũa do cô con gái của ông già người Bắc bưng tới ngay. Thực khách từ già, trẻ, gái, trai; từ bác xe ôm, chị bán vé số, anh công chức nghèo đến giám đốc, quan chức cấp cao của tỉnh… cứ bưng tô lên dùng đũa mà lùa, mà húp xì xà, xì xụp ngon lành. Vậy mới có tên bún bò “húp”. Còn bún bò “dơ” thì đây: Cái tô sành khờn vành đen thui, rau răm rửa qua thực khách tự lặt, ăn xong lấy đũa quẹt mép và tự động đến xô trà đá múc uống. 


Phải công nhận, người nào đặt tên bún bò “dơ” thiệt hay, đến mức chết tên, thành thương hiệu có một không hai. Cũng phải công nhận, bún bò nơi đây có vị đặc biệt đến mức nhiều người đi xa cũng còn nhớ, nhất là chính ông già người Bắc tự tay nấu và trực tiếp múc mới ngon. Nhiều người quả quyết như vậy!


Để mỗi khi nhớ về Phan Thiết con người ta nhớ đến vị nước mắm nhĩ thì ít mà nhớ đến vị thanh, ngọt của loại bún bò "dơ" nơi đây thì nhiều. Chính cái "vị" chân chất đó đã khiến cho mọi người lưu luyến mãi không ngui.

Đặt chương trình tour
 
Tên và tên:
 
Số điện thoại:
 
Đặt tour:
Yêu cầu tour:
 
 
Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK