Du lịch làng Chài

Du lịch làng Chài

★ Làng chài là một nét đẹp mộc mạc và đơn sơ của những hộ dân cư vùng ven biển, xuất hiện nói đây với hình ảnh quá quen thuộc của những căn nhà đơn giản, lưới chài hay những con thuyền thúng mủng phục vụ cho công việc của những ngư dân nơi đây.
★ Làng Chài là tên gọi của một làng nhỏ (khoảng 50 căn nhà), nằm khuất sau ngọn núi thuộc khóm đảo Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho bất cứ du khách nào khi tham quan biển, đảo. Du khách Du Lịch Nha Trang đặt chân đến đây sẽ rất hào hứng vì khung cảnh tuyệt vời, hơn thế nữa còn được thưởng thức các món đặc sản tươi ngon, nóng hổi theo kiểu của làng Chài.
★ Tìm hiểu về địa danh làng Chài, được biết trước đây, cả cụm đảo Trí Nguyên không có dân cư, sau này ngư dân các tỉnh miền Trung như Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam thường vào đây tránh bão, rồi “đất lành chim đậu”, nhiều người đã chọn nơi này để “an cư lạc nghiệp”.
★ Làng Chài chỉ là một bộ phận dân cư của làng đảo Trí Nguyên, nơi có rất nhiều thuyền bè và rất nhiều bè nuôi tôm cá, giống như một làng nổi trên biển. Các chủ thuyền du lịch Nha Trang hường giới thiệu khách đến làng Chài để ăn trưa, ăn chiều với những món đặc sản được chế biến từ tôm, cua, cá, mực… rất tươi và ngon, khiến ai một lần đến đây cũng rất ấn tượng. Còn buổi chiều trời Hè nắng nóng hay cả khi bạn chợt thèm hưởng không khí rất riêng ở làng Chài, bạn cũng có thể thuê một chiếc ca-nô chạy ra làng Chài để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên lãng mạn và hòa mình vào cuộc sống dân dã của người dân nơi đây.
★ Hành trình Du Lịch bắt đầu lúc rời Cảng Cầu Đá khi nắng đã bắt đầu nhạt. Chiếc ca-nô lướt sóng trong bầu trời Hè. Thật thú vị khi đi trên biển trong mùa Hè. Gió biển lồng lộng và nước biển trong xanh khiến người du ngoạn có cảm giác yên bình, thanh thoát. Thấp thoáng xa xa là những bè nuôi tôm, cá. 
★ Tại làng Chài này có một số nhà hàng chuyên phục vụ du khách du lịch Nha Trang theo kiểu khách muốn ăn loại cá, tôm, cua… nào tùy chọn, có thể dùng mồi để câu trực tiếp. Nếu thích, bạn có thể tự mình chèo thuyền thúng để “bơi” ra các bè cá nằm ở giữa biển. Những bè cá này do người dân nuôi để phục vụ du khách là chính. Hôm chúng tôi đến quán Làng Chài, được anh Tâm chủ quán dẫn ra bè cá của anh. Bè rất rộng, hơn 150m2, ngăn nhiều ô khác nhau, nuôi rất nhiều loại tôm, cua, cá, mực... Ngay ô nuôi cá mú, chúng tôi bắt gặp những con cá dễ chừng nặng đến 4 - 5kg. Tới ô nuôi mực càng ngạc nhiên hơn vì có những con mực nang nặng vài kg đang bơi lội. Rồi thì ô nuôi cầu gai, ô nuôi ốc bàn tay… Ngay cả việc ngắm chúng bơi lội trong lồng bè đã ngăn lưới cũng là điều thú vị cho chuyến đi. 
Ở quán Làng Chài thường có loại rượu nhàu ngâm dưới biển uống rất ngon, và là loại rượu khá độc đáo. 
★ Ngồi bên ngôi nhà sàn nhìn ra biển, mặt trời chậm xuống bên kia núi, biển bắt đầu đổi màu, chúng tôi nhâm nhi những món hải sản tươi ngon, ung dung tận hưởng không khí làng Chài. Có một vài du khách trong khi chờ đợi chế biến thức ăn tranh thủ tản bộ theo những con đường nhỏ ven biển, hoặc len sâu vào trong dân. Sẽ rất thú vị khi khám phá bức tranh làng Chài với những con đường ngắn liêu xiêu, những ngôi nhà nhỏ bình dị, với tình cảm gần gũi, hiếu khách của người dân nơi này…
Du lịch Nha Trang để khám phá nhũng vẻ đẹp nơi đây.


Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK