Hòn Tằm Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

★ Hòn Tằm - du lịch Nha Trang, một trong những thắng cảnh còn khá hoang sơ, song vô cùng tuyệt vời để chúng ta có thể thư giãn thoải mái. Tọa lạc trong quần thể đảo của Vịnh Nha Trang, đảo Hòn Tằm được thiên nhiên ưu ái với thảm rừng nhiệt đới xanh mát, làn nước biển như ánh ngọc đầy quyến rũ. Bỏ lại sau lưng cái nắng gió, ồn ã của Sài Gòn, tìm về Hòn Tằm, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng để lại nghe biển hát lời tình tự, nghe lòng mình vỗ về từng đợt sóng bình yên.

★ Mất chừng 5 phút ca nô từ Thành phố Nha Trang là đến đảo Hòn Tằm một hòn đảo mang trong mình sự tĩnh lặng của thiên nhiên thuần khiết. Du khách có thể thấy sự can thiệp và dấu ấn của bàn tay con người để cải tạo thiên nhiên. Song, sự can thiệp ấy không làm mất đi vẻ hoang sơ vốn có của tạo hóa, mà trái lại, còn làm cho cái đẹp của thiên nhiên trở nên tinh tế hơn, hiền hòa hơn. 

★ Sự trong lành, tĩnh lặng thuần khiết của thiên nhiên khiến lòng người rộng mở. Bao mệt mỏi, ưu tư, bộn bề thường nhật sẽ nhường chỗ cho cảm giác thanh bình. Đến đảo Hòn Tằm-du lịch Nha Trang, giữa mênh mông núi biếc, biển xanh, tưởng như thời gian không còn ý niệm. Và không gian như bất tận về cội nguồn. Ở nơi núi non giao hòa cùng biển cả này, du khách có thể tìm lại mình trong cái cái hồn quê dung dị, gần gũi lạ kỳ. Những ai mang trong mình dòng máu Việt, những ai đã đi qua một tuổi thơ với ruộng đồng, rơm rạ…, hẳn không khỏi bồi hồi, xúc động khi thấy lại gian nhà lá vách rơm, qua mỗi bụi chuối, gốc khoai mộc mạc...

★ Khu đảo Hòn Tằm còn là nơi lưu giữ, phát huy mạch nguồn văn hóa Việt. Trong không gian của một khu vườn mang tên Hoàng hoa thôn rộng 40.000 m2, hoa anh đào khoe sắc cũng những loài thảo mộc quý. Dọc lối đi, từng phiến đá có hình thù lạ lẫm được viết lên những câu thơ, câu đối bằng lối viết thư pháp thanh tao, mềm mại…  Hoàng hoa thôn còn là nơi lưu giữ, phục dựng những giá trị văn hóa phi vật thể với những bộ đàn đá Diên Khánh, đàn bầu, những làn điệu dân ca, những câu đối, câu thơ đậm màu dân tộc Việt.


Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK