Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Hướng dẫn chung về thi, đổi giấy phép lái xe
Theo quy định hiện hành, thì giấy phép lái xe ô tô do nước ngoài cấp hiện chưa được sử dụng để lái xe ở Việt Nam. Tuy nhiên, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy phép lái xe của nước ngoài và còn giá trị sử dụng thì được làm thủ tục để cấp đổi lấy giấy phép lái xe của Việt Nam; ngoài ra người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nếu chưa có giấy phép lái xe thì cũng có quyền nộp hồ sơ thi lấy giấy phép lái xe của Việt Nam.
 
Việc cấp đổi giấy phép lái xe chỉ được thực hiện khi giấy phép lái xe nước ngoài còn giá trị sử dụng, không có hiện tượng tẩy xoá, rách nát... Giấy phép mới do Việt Nam cấp có thời hạn sử dụng phù hợp với hạn sử dụng của giấy phép lái xe nước ngoài và phù hợp với giấy phép cùng loại của Việt Nam.
 
Khi làm thủ tục cấp đổi, giấy phép lái xe nước ngoài không bị thu giữ. Cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe chỉ yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu với bản sao rồi hoàn trả cho người xin cấp.
 
I./ Đổi bằng lái xe do nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam:
 
1. Hồ sơ:
- Đơn đề nghị đổi GPLX (theo mẫu) có dán ảnh.
- Phiếu khám sức khoẻ (theo mẫu do Sở Giao thông Vận tải cung cấp) có dán ảnh và không quá 12 tháng kể từ ngày cấp.
- Hộ chiếu bản phôtô, xuất trình bản chính đối chiếu.
- Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước và đóng dấu giáp lai với bản photo GPLX nước ngoài. (Kèm theo bản chính để đối chiếu).
- 04 ảnh màu cỡ 3 x4 cm.
 
2. Nơi nộp hồ sơ:
- Hồ sơ nộp tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người xin cấp đổi giấy phép lái xe cư trú.
- Thời gian giải quyết là 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 
II./ Thi lấy bằng lái xe của Việt Nam
 
1. Thi lấy Giấy phép lái xe mô tô 02 bánh:
Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn thi giấy phép lái xe 02 bánh hạng A1 (dung tích xi lanh dưới 175 cm3) thì phải có visa vào Việt Nam với thời hạn từ 03 (ba) tháng trở lên.
 
Hồ sơ bao gồm:
- Đơn thi bằng lái xe mô tô (theo mẫu)
- Phiếu khám sức khỏe (theo mẫu)
- Bản sao hộ chiếu, vi sa
- 02 tấm ảnh màu cỡ 2x3
 
Hồ sơ nộp tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người xin cấp đổi giấy phép lái xe cư trú.
 
Đối với trường hợp đã có bằng lái ôtô Việt Nam mà muốn thi lấy giấy phép lái xe mô tô hai bánh thì nộp hồ sơ với thủ tục như trên và được miễn thi lý thuyết, chỉ phải thi thực hành.
 
2. Thi lấy Giấy phép lái xe ô tô:
Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn học và thi lấy giấy phép lái xe ôtô tại Việt Nam thì phải đăng ký theo một khóa học lái xe tại một cơ sở có chức năng đào tạo lái xe. Thời gian khóa học kéo dài từ ba tháng trở lên (tùy theo hạng).

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK