Tôm hùm Bình Ba

Tôm hùm Bình Ba

Du Lịch Bình Ba luôn đem lại cho du khách một cảm giác thích thú khi được hòa mình vào khung cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo này. Với hoạt động du lịch đang ngày càng phát triển ở Bình Ba, nguồn hải sản của nơi này cũng vì thế mà trở nên đa dạng hơn từ các loại: ghẹ, tôm, cá, mực…. Tuy nhiên Bình Ba vẫn luôn được nhiều người biết đến với một món đặc sản có thể cho là khá đắt đỏ với nhiều người: Tôm hùm.


Ai đến Bình Ba mà chưa một lần thưởng thức được món đặc sản này thì cũng xem như mất hết một nửa chuyến đi. Tôm hùm Bình Ba đặc biệt hơn những nơi khác là do được người dân nơi đây tự nuôi ở những bè lớn nên chất lượng và độ tươi thì du khách không phải lo ngại.
Giá cả của tôm cũng có nhiều loại khác nhau. Loại đánh bắt sau đó bảo quản lạnh thì có giá từ 800.000 – 1.000.000vnd/kg. Loại bắt trực tiếp từ bè nuôi sau đó chế biến thì có giá lên đến hơn 2.000.000vnd/kg. Thông thường thì một con tôm hùm nặng từ 0.5 – 1kg là đủ cho 2 người dùng.
Những món ăn từ tôm hùm thì rất đa dạng, phong phú. Bạn có thể nhờ người dân nơi đây chế biến dùm những món đặc sản từ tôm hùm mà giá cả rất phải chăng như: cháo tôm hùm, lẩu tôm hùm, tôm hấp, súp tôm… đặc biệt là món tôm hùm nướng phô mai dung kèm muối ớt xanh do người dân Bình Ba tự chế biến. Ngoài ra thì huyết tôm thừa bạn có thể hòa chung cùng với rượu làm cho bạn cảm nhận được vị men rượu của biển là lạ. 
Bình Ba luôn là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm đến một nơi có bờ biển đẹp, con người mộc mạc, có cuộc sống giản dị và hơn hết là được trải nghiệm món đặc sản tôm hùm Bình Ba. Cũng vì lẽ ấy mà đảo Bình Ba được nhiều người gọi với cái tên là “đảo tôm hùm”

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK