Đặc sản Phan Thiết Mũi Né

Đặc sản Phan Thiết Mũi Né

Mũi Né - Phan Thiết không chỉ nổi tiếng là Thành Phố Du Lịch với bãi biển đẹp, thủ đô của các resort mà du khách đến Du Lịch Mũi Né còn bị hấp dẫn & lôi cuốn với nét độc đáo ẩm thực nơi đây. Hãy để Hoàng Gia chia sẽ các thông tin về Ẩm Thực Mũi Né - Phan Thiết:
★ Bánh Rế Bình Thuận
- Bánh rế là một sản phẩm khá đặc biệt, không chỉ đặc biệt ở cái tên gọi mà còn từ công thức chế biến rất riêng để mang lại hương vị không lẫn vào đâu được của bánh rế Phan Thiết.
★ Mực Một Nắng Phan Thiết
Khác với các loại mực khô thông thường, mực một nắng chỉ phơi duy nhất một lần nắng. Việc phơi mực cũng là "kỹ thuật" làm sao để thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói là đạt yêu cầu. Du khách thường bảo nhau: "Đến Phan Thiết mà chưa thưởng thức món mực một nắng thì thật là hoài công!..."
★ Dông 7 món
Trên miền duyên hải cả nước, Bình Thuận là nơi có điều kiện môi trường thuận lợi cho con dông sinh sản và phát triển. Vì vậy, ngoài các món dông nướng, dông luộc, dông xào lăn, dông làm chả, dông nấu canh dưa hồng... quen thuộc, thì gỏi dông chính là một món ăn đặc sản cao cấp của vùng biển Bình Thuận.
★ Đặc sản gỏi Cá Thu và gỏi Cá Mai
- Ở Phan Thiết quê tôi, cá thu hầu như xuất hiện quanh năm. Cá thu được chế biến thành nhiều món ăn: cá thu chiên dằm nước mắm, me, ớt; cá thu kho tiêu, tỏi hoặc nấu canh... Món gỏi cá thu có phần cầu kỳ và hấp dẫn hơn cả, được xem là món đặc sản dành đãi khách hay cho ngày họp mặt gia đình.
- Theo nhiều người sành ẩm thực thì nói đặc sản biển Ninh Thuận phải nhắc tới gỏi cá mai, một loại cá nhỏ trông hơi giống cá cơm, thịt trong veo và không có máu nên không tanh. Có hai loại gỏi cá mai: gỏi khô và gỏi ướt.
★ Nước mắm Phan Thiết
Thiên nhiên ưu đãi cho Bình Thuận vùng biển lắm cá nhiều tôm; đặc biệt giàu lượng cá cơm, cá nục: hai nguyên liệu làm rạng danh nước mắm Phan Thiết. Khi Du lịch Phan Thiết, du khách thường lựa chọn nước mắm Phan Thiết mua về làm quà - đặc sản nổi tiếng không chỉ Tam kỳ lục tỉnh ai dùng cũng khen mà vang danh toàn cõi Ðông Dương.
★ Ốc Vú Nàng tại Phan Thiết Mũi Né
★ Thanh Long Bình Thuận
Thanh long - thứ trái cây đặc sản của Bình Thuận hiện nay đang dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường, đặc biệt là thị trường châu Âu và Mỹ. Nước ta có một số địa phương trồng thanh long, nhưng tập trung nhất vẫn là Bình Thuận. Hiện nay, Thanh Long được nhiều du khách du lịch Phan Thiết biết đến và được xem như một loại đặc sản miền đất Phan Thiết - Bình Thuận.
Ngoài ra còn có các món ngon như:
★ Cá sấu 19 món tại Mũi Né
★ Bánh xèo đặc sản tại thành phố Phan Thiết
★ Bún bò dơ tại Phan Thiết
★ Canh chang chang đặc sản tại Phan Thiết
★ Chả lụa ở La Gi Bình Thuận
★ Nước lèo thịt dê đặc sản người chăm
★ Mức Me Phan Thiết
★ Mắm cá lòng tong của người Chăm
★ Chè Thanh long
★ Bánh hỏi lòng heo ở Phú Long
★ Lẩu cá bông lau
★ Mì quảng gia an ở Tánh Linh
★ Nem nướng chợ lầu Bắc Bình
★ Cá đuối nướng lá tía tô
★ Cá đuối khô ở Phan Thiết Mũi Né
★ Gỏi bắp chuối đặc sản Phan Thiết của người Chăm
★ Bánh củ gừng của người chăm Bình Thuận
★ Lẩu Thả món ngon Mũi Né
★ Mắm chua cá cơm-đặc sản Phan Thiết Mũi Né
★ Canh rau đắng đặc sản của người Chăm
★ Đặc sản Ca cuốn bánh tráng tại Phan Thiết Mũi Né
Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK