Thông tin cần thiết khi đi Du Lịch Malaysia - Singapore

Thông tin cần thiết khi đi Du Lịch Malaysia - Singapore

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH MALAYSIA- SINGAPORE

 

1.       THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẬP TRUNG:

-         Có mặt lúc: 11g30 ngày  tại LẦU 2 – cổng D1 - CỘT SỐ 5 - GA ĐI QUỐC TẾ. Khi đến Quý khách nên gọi điện cho HDV  hoặc Nhân viên điều hành tour để tiện liên lạc và đón khách.

 

2.       CHUYẾN BAY:

-          Ngày đi:                              SAIGON – SINGAPORE           

-          Ngày về:                           SINGAPORE  – SAIGON          

3.       LIÊN HỆ:

-          Hướng dẫn viên :                    Điện Thoai:  

-          Điều hành tour:                       Điện Thoại:  

 

4.       THÔNG TIN KHÁCH SẠN:

Trong phòng khách sạn tại Malaysia, Singapore không trang bị các vật dụng cá nhân như: dép, lược, bàn chải & kem đánh răng, quý khách phải mang theo từ Việt Nam.

 

5.       KÊ KHAI HẢI QUAN – XUẤT NHẬP CẢNH:

-     Quý khách mang theo ngoại tệ dưới 5.000 USD thì miễn khai báo hải quan

-           Máy ảnh, camera… có giá trị trên 500 USD phải khai báo để tránh bị đánh thuế khi quay về ViệtNam.

-     Hành lý ký gửi qui định 15kg+7kg xách tay. Quá cước phải trả 03USD/kg.

-     Không mang các loại hàng quốc cấm, các vật dụng sắc nhọn theo hành lý xách tay.

-           Khách đi du lịch nước ngoài được phép mua hàng miễn thuế trị giá 500 USD trở xuống, nếu hàng hoá trên 500 USD phải đóng thuế xuất nhập khẩu theo quy định của Hải quan Việt Nam.

-           Trường hợp Khách là Việt Kiều hoặc Nước Ngoài, vui lòng mang theo PASSPORT, VISA Việt Nam 1 lần hoặc nhiều lần, phiếu XNC khi đi ra nước ngoài. Trường hợp visa 1 lần, Công ty du lịch Quốc Tế Hoàng Gia có thể giúp quý khách làm thủ tục tái nhập vào Việt Nam theo lệ phí qui định của Cục QL XNC VN (Khách phải đem theo 2 tấm ảnh 4x6 ). Nếu quên mang theo Công Ty sẽ không chịu trách nhiệm về sự cố xảy ra trong chuyến Tham Quan.

-           Khách là người Việt Nam chỉ cần mang theo Hộ Chiếu còn hạn trên 6 tháng khi đi nước ngoài.

 

6     VIỄN THÔNG:

-     Có thể gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng xài thẻ hoặc bỏ tiền xu vào để gọi với các mệnh giá từ 5 Ringit đến 50 Ringit.  Tại các khách sạn đều có thể gọi trực tiếp về VN. 

-     Gọi về Việt Nam :    001 - 84 - MÃ VŨNG + SỐ ĐIỆN THOẠI BÀN hoặc DI ĐỘNG (bỏ số 0 đầu)

 

7.    TIỀN TỆ:

-           Malaysia: 1 USD = 3,1 Ringit (RM).

-           Singapore: 1 USD = 1,2 Dollar Singapore (SD).

      Có thể đổi tiền tại Sân Bay, Ngân hàng, các quầy đổi tiền, hoặc nhờ hướng dẫn viên đổi giùm (tỷ giá có thể thay đổi.  Những quầy thu tiền có giấy phép thừơng có giá giá thu vào cao hơn và giá bán ra rẻ hơn so với hầu hết các khách sạn và ngân hàng.  Phải luôn kiểm tra tỷ giá ngoại tệ và không nên đổi tiền ở những nơi không đựơc cấp giấy phép.  Có rất nhiều quầy đổi tiền hợp pháp tại Sân Bay, Ngân hàng, các quầy đổi tiền tại các khu trung tâm thương mại.

 

8.    KHÍ HẬU:

-     Khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ từ 25oC – 33oC, gần giống với Việt Nam, nóng và ẩm ( Mùa này quí nên đem theo áo ấm và áo mưa , phòng khi mưa bất chợt )

-           Malaysia và Singapore chênh lệch múi giờ Việt Nam khoảng 01 tiếng.

 

 

9.    TRANG PHỤC: 

-           Mang theo quần áo bằng chất liệu cotton gọn nhẹ, thoáng mát để có thể dễ dàng hút nhiệt vì khí hậu nóng ẩm, mang giày thể thao hoặc dép thấp để tránh đau chân khi phải đi bộ nhiều..  Ngoài ra, nên mang theo một cây dù xếp để đề phòng những cơn mưa nhiệt đới bất chợt.

-           Riêng tại Cao nguyên Genting nhiệt độ 16 oC – 18oC cần áo khoác, áo sơ mi hoặc áo thun có cổ khi vào Casino, dép có quai hậu.

 

10.  ĂN UỐNG:

-           Các món ăn trong chương trình tour đựơc nấu theo khẩu vị người Hoa. Các điểm dịch vụ ăn uống theo phong cách Hoa, Châu Âu, Ấn … mở cửa hoạt động rất khuya, một số nơi phục vụ 24/24.  Người Malaysia theo đạo Hồi dùng thức ăn Halal kiêng thịt heo và rượu – Quý khách không mang theo nước mắm vào nhà hàng người Hồi.

 

11.    NGÔN NGỮ:

-           Tiếng Malay là ngôn ngữ quốc gia tại Malaysia.  Tiếng Anh đựơc sử dụng rỗng rãi như ngôn ngữ thứ hai tại cả hai nước Singapore, Malaysia. Tiếng Hoa rất phổ biến tại khu China Town.

 

12.    PHONG TỤC:

-           Bắt tay là một nghi thức, nhưng theo đạo Hồi, chỉ  những ngừơi cùng giới mới bắt tay nhau.  Bắt tay giữa những ngừơi khác giới chỉ đựơc chấp nhận khi ngừơi phụ nữ đưa tay ra trước. Ngừơi Malaysia không thể hiện tình cảm ở những nơi công cộng, ví dụ như hôn nhau. Ngừơi Malaysia luôn dùng tay phải khi ăn hay cho và nhận vật gì.  Không sử dụng ngón tay trỏ đề chỉ vì coi đó là bất lịch sự, thay vào đó, họ dùng ngón cái và gập bốn ngón kia lại.

 

13.    MUA SẮM:

-           Ở Malaysia tập trung tại khu vực KLCC, Bukit BinTang, Berjaya Times Square,  The Mall, Sogo …ở Singapore tập trung ờ khu Orchard Road, China Town...  Cửa hàng tổng hợp, siêu thị và các tiệm bán lẻ đều bán giá nhất định và đựơc niêm yết công khai trên sản phẩm. Có thể trả giá khi mua hàng tại các chợ đêm hoặc chợ trời, tuy nhiên KHÔNG BẢO ĐẢM VỀ CHẤT LƯỢNG.

-           Các trung tâm mua sắm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối

-            

14. GIAO THÔNG:

-           Hệ thống giao thông tại hai nước là tay lái nghịch, có thể đi qua lại biên giới. Tại Malaysia, taxi đựơc tính theo Km.  Km đầu tiên là 2RM và mỗi 200m tiếp theo là 10xu.  Du khách phải trả 10xu cho mỗi 45 phút chờ ngay cả trong trường hợp kẹt xe. 

-           Tại Singapore, taxi: 2,4USD /01 km đầu , sau đó cứ mỗi 225m thì tăng thêm 10cent.  Khoản tiền phụ thu sẽ áp dụng kể từ người káhch thứ ba, cho hành lý để trong khoang sau xe và thời gian từ nửa đêm đến 6:00 sáng. Có thể sử dụng xe bus, xe lửa nội ô như Light Rail, KL Monorail… nhưng phải biết tiếng Anh để đọc các bảng chỉ dẫn.

 

15. CÔNG AN CỬA KHẨU:

Khi xuất cảnh khỏi Singapore hoặc Malaysia để nhập cảnh vào Malaysia hoặc Singapore, khách và trưởng đoàn cần lưu ý DẤU XUÂT SINGAPORE // DẤU XUẤT MALAYSIA.  HDV sẽ hướng dẫn chi tiết tại cửa khẩu.

 

16.  TIỀN TIP (TIỀN BỒI DƯỠNG)

-           Hiện nay nhiều du khách trên thế giới đều có thói quen cho tiền bồi dưỡng để thưởng cho tinh thần phục vụ của Tài xế, HDV trong quá trình phục vụ đoàn. Mức thưởng tham khảo khoảng 3USD / ngày/ khách. 

 

17.  CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN:

-     Vé máy bay của quý khách là vé đoàn nên khi làm thủ tục gửi hành lý phải nhất thiết làm cùng một lúc với đoàn. Vé đi theo đoàn do đó không đổi ngày về được. Nếu về khác ngày ghi trên vé thì không được hoàn tiền lại.

-           Khách cần tập trung đúng giờ và địa điểm theo sự bố trí của HDV. Xin vui lòng tuân thủ giờ giấc và địa điểm của HDV đã thông báo để không ảnh hưởng đến thời gian, chương trình tham quan của đoàn.

-           Quý khách vui lòng báo với Trưởng Đoàn hoặc Hướng dẫn nếu không tham dự một điểm tham quan hay bữa ăn nào đó theo chương trình và hẹn địa điểm gặp lại nhau sau đó.

-           Chương trình tham quan thường đi từ sáng đến tối mới về

-           Đặc biệt ở các khu vui chơi đông đúc, khoảng cách di chuyển giữa các điểm tham quan rất xa, cách thức đón xe buýt cũng phức tạp, đề nghị quý khách nên tập trung theo sự hướng dẫn của HDV.

-           Khi gặp phiền phức với người điạ phương, không nên tự giải quyết một mình, liên lạc ngay với trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên địa phương, khách sạn mà mình đang ở hoặc đồn cảnh sát gần nhất để được giúp đỡ.

 

18. CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC:

-     Đối với khách có bệnh đặc biệt nên mang theo thuốc đặc trị. Quý khách cũng nên mang theo một số thuốc thông dụng như: thuốc chống say tàu xe, đau đầu, đau bụng…

-     Nên giữ Name Card khách sạn nơi lưu trú để phòng khi lạc đường.

-     Tuyệt đối không vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá nơi có bảng cấm. Vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

-     Phim ảnh nên mua trước tại Việt Nam.

 

 KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ  VÀ AN TOÀN !  

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK