Bánh bò thốt nốt Campuchia

Bánh bò thốt nốt Campuchia

Nếu bạn đã từng thưởng thức bánh bò thốt nốt khi Du lịch Campuchia, chắc hẳn không thể quên được mùi vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa; vi ngọt thanh của đường thốt nốt, trộn lẫn vào miếng bánh bò dẻo và dai khiến bạn không khỏi trầm trồ khi cắn vào một miếng...


¤ Bánh bò thốt nốt cũng như món bánh bò ở miền Nam nước ta được chế biến từ gạo với vị thanh đạm, dân dã, với những chiếc bánh nhỏ nhắn phảng phất hương dứa thơm. Và cũng từ nguyên liệu thông thường đó, bánh bò thốt nốt có thêm thành phần là thốt nốt vốn có rất nhiều ở đất nước Campuchia.
¤ Đến Campuchia, khám phá ẩm thực Campuchia, du khách không thể không thử một lần những chiếc bánh bò thốt nốt thật ngon miệng. Để thưởng thức loại bánh này ngon nhất, tốt nhất du khách hãy tìm về khu vực cầu Kompong Kdei, đây chính là vùng đất trồng nhiều thốt nốt nhất và cũng làm nên món bánh bò thốt nốt ngon trứ danh. 
¤ Từ nguyên liệu gạo như bánh bò Việt Nam, người dân Campuchia sẽ sử dụng đường thốt nốt và trái thốt nốt để trộn cùng bột bánh. Bánh sẽ được hấp chín và khi dùng họ sẽ rưới lên một chút nước cốt dừa cùng với mè lên phía trên. Bánh bò thốt nốt có màu vàng tự nhiên trông rất bắt mắt, và khi ăn thực khách dễ dàng cảm nhận được hương vị thốt nốt đặc trưng trong từng miếng bánh!
Tìm hiểu thiêm Cẩm nang du lịch Campuchia để có một chuyến đi tuyệt vời tại đất nước Campuchia xinh đẹp.

Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK