Đường Thốt Nốt Campuchia

Đường Thốt Nốt Campuchia

Giống như miền Nam Việt Nam có nhiều dừa, Campuchia đặc trưng với sự hiện diện của cây thốt nốt. Hình ảnh cây thốt nốt gắn bó với đời sống của người dân với nhiều công dụng. Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, thân cây dùng làm cột. Nước thốt nốt ngọt, chắt lọc từ hoa thốt nốt nên hương vị rất tinh khiết, được nấu thành đường.


Đường thốt nốt không chỉ dùng nấu chè, còn có thể nêm vào thức ăn, canh hay các món kho. Ngoài ra, nước thốt nốt còn chế biến thành một loại rượu nhẹ như rượu vang rất đặc biệt còn có tên gọi là “tức-thốt-chu” (thốt nốt chua).

Đường thốt nốt được làm từ hoa thốt nốt, đến mùa hoa người dân lại thu hoạch bằng cách leo lên cây thốt nốt, và mang theo dao, ống tre hoặc ống nhựa để đựng nước thốt nốt, sau đó cắt cuống hoa và để nước thốt nốt chảy vào ống, cứ như vậy đến nửa buổi thì đầy hộp và mang xuống chế biến thành đường thốt nốt.

 Nước thốt nốt nếu để lâu sẽ bị chua, do đó sau khi thu hoạch thì chế biến luôn. Có hai hình thức chế biến: thủ công và tự động; Hình thức thủ công thì không vệ sinh nhưng nếu chế biến tự động thì giữ được nguyên chất, màu sắc, mùi vị của nước thốt nốt... Sau khi chế biến thành phẩm thì đường thốt nốt có màu trắng hơi vàng, vị ngọt thanh, thơm ngon thuần khiết...;


Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK